Hạt thảo quả và công dụng đối với sức khỏe

Khi thảo quả chín ta tiến hành thu hoạch, và phơi khô trong vong 3 - 4 ngày hoặc sấy khô hạt thảo quả cho đến khi nào hạt chuyển từ màu đỏ sang màu xám nâu nhạt là được thông thường ta để hạt như vậy đến khi nào sử dụng sẽ bóc vỏ vì nếu bóc vỏ ngày sẽ khiến hạt bị mất mùi thơm.

Cây thảo quả là cây gì? 

Có tên khoa học là Amomum tsaoko Crevost et Lem, còn tên gọi dân gian là đò hò, tò ho, mạc hậu.

Description: https://lh6.googleusercontent.com/kvlo345vDF-E701SLfXTTpfYQiiuerWJ1zxtXtkw23ED5kOLZVcXK2ITtCMEkPM7MzqxJt7cwU6onu9dmSEnlGKM3QybmSDrNQ7ORtDKHeTfVGjPB11MJho9m4lksahlS-YdTWss

Cây thảo quả

Là cây thuộc họ với cây gừng và thực chất nhìn bề ngoài nó cũng giống cây gừng nhưng có kích thước lớn hơn, có thể đạt từ 2-3 mét và đường kính cây thông thường đạt từ 2,5 đến 4cm, hạt thảo quả mọc thành từng chùm ở phần gốc khi chín hạt chuyển từ màu xanh sang màu đỏ ửng trung bình mỗi chùm có từ 20-25 quả, thông thường người ta thường chỉ thu thập hạt thảo quả còn thân cây thì sẽ được giữ nguyên để có thể thu hoạch vào vụ mùa sau.

Hạt thảo quả có giá trị như thế nào?

Hạt thảo quả là một loại thảo dược có giá trị về dinh dưỡng cao như Vitamin C, magie và kẽm, niacin, protein, carbohydrate, riboflavin và thiamin cũng như chất xơ và tinh dầu và nhiều chất dinh dưỡng khác.

Hạt thảo quả được sơ chế như thế nào?

Khi thảo quả chín ta tiến hành thu hoạch, và phơi khô trong vong 3 - 4 ngày hoặc sấy khô hạt thảo quả cho đến khi nào hạt chuyển từ màu đỏ sang màu xám nâu nhạt là được thông thường ta để hạt như vậy đến khi nào sử dụng sẽ bóc vỏ vì nếu bóc vỏ ngày sẽ khiến hạt bị mất mùi thơm. 

>>>Xem thêm: Thảo quả - Công dụng và một vài lưu ý khi sử dụng chúng

Hạt thảo quả

Hạt thảo quả có công dụng như thế nào?

Hạt thảo quả có thể được dùng trong y dược hoặc có thể dùng trong nấu ăn.

Trong y dược hạt thảo quả có vị cay mùi thơm tính ấm, có thể được sử dụng trong các bài thuốc và có công dụng trong chữa trị các bệnh như sốt rét tiêu chảy, tiêu quá rối loạn do ăn không tiêu, nôn mửa, đau bụng hay ngực đầy, ngoài ra thảo quả còn có công dụng làm giảm sự co thắt trong dạ dày và làm mát cho cơ thể.

Trong ẩm thực thảo quả có đặc điểm thơm, tính ngọt và cay thường được gia công thô thành tinh dầu hay phơi khô hạt và còn được mệnh danh là “nữ hoàng” của các loại gia vị, có thể dùng thảo quả trong rất nhiều món như, sườn heo hầm thảo quả, bắp bò kho mật mía và thảo quả, hay các món phở, bún, bánh canh, ta đều có thể thêm thảo quả để có thể giúp món ăn dậy hương và thơm ngon hơn rất nhiều.

>>>Xem thêm: Công dụng của Thảo quả

Một số lưu ý nhỏ khi sử dụng hạt thảo quả

Thảo quả có tác dụng tốt như vậy tuy nhiên trong một số trường hợp ta không nên sử dụng thảo quả trong nấu ăn cũng như trong các vị thuốc.

Phụ nữ mang thai và đang cho con bú không nên sử dụng loại thảo dược này quá nhiều, nếu không sẽ dẫn đến đau bụng khi sử dụng thảo quả quá nhiều có thể dẫn đến đau bụng, tức ngực, phát ban thậm chí là khó thở.

Nếu bạn có nhu cầu muốn mua và sử dụng hạt thảo quả bạn có thể đến với Quế Rừng xanh là địa chỉ cung cấp hạt thảo quả uy tín và chất lượng ngoài ra chúng tôi còn cung cấp các sản phẩm dược liệu khác như quế và tính dầu quế, bột quế hay đinh hương, hạt ngò, hiểu hồi hương...vv chúng tôi luôn tự tin là địa chỉ cung cấp các sản phẩm uy tín chất lượng và giá cả phải chăng nhất.

>>>Trang chủ Quế Rừng Xanh

 

THƯƠNG HIỆU QUẾ RỪNG XANH
Số 82 Hải Thượng Lãn ông, Phường 10, Quận 5, TP Hồ Chí Minh
querungxanh@gmail.com
 0903764526


(*) Xem thêm

Bình luận
  • Đánh giá của bạn
Đã thêm vào giỏ hàng